Ngày tin: 08/02/2021
Cỡ chữ: A A A Tương phản: - +

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2020 của KBNN Đà Nẵng và chỉ đạo của KBNN về việc tổ chức Hội nghị tổng kết, sáng ngày 16 tháng 01 năm 2021, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Đà Nẵng đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể đơn vị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Phan Quảng Thống - Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc phụ trách KBNN Đà Nẵng - chủ trì Hội nghị; Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn KBNN Đà Nẵng; Các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Lãnh đạo các phòng, các KBNN quận huyện trực thuộc và các tổ chức đoàn thể thuộc KBNN Đà Nẵng. Các cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng Bằng khen năm 2019 cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ KBNN Đà Nẵng.

 
Mở đầu chương trình, Toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị đã đã xem lại những hình ảnh, thước phim tư liệu của những sự kiện nổi bật trong năm 2020  được KBNN Đà Nẵng tổng kết trong công tác xây dựng Đảng, tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chính quyền, các hoạt động, phong trào thi đua của Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên KBNN Đà Nẵng trong năm 2020 vừa qua; đây cũng là nét mới trong việc triển khai báo cáo tại Hội nghị điển hình tiên tiến từ đầu năm và tại Hội nghị Tổng kết lần này.
 
Năm 2020, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid - 19 và bão lụt, áp thấp nhiệt đới; cùng với đó, là những thay đổi trong hoạt động nghiệp vụ với việc triển khai nhiều văn bản, chính sách, đề án mới...; song với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy cùng những nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể Ban Giám đốc, đảng viên, công chức với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, sáng tạo”, KBNN Đà Nẵng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác xây dựng đảng, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao cũng như trong các hoạt động đoàn thể.
 
- Về công tác xây dựng đảng, đã tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022, Đại hội Đảng bộ KBNN Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và yêu cầu, đặc biệt trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát; quy chế dân chủ cơ sở, công tác dân vận tại đơn vị,... Nhờ dân vận “khéo”, nên mặc dù trong điều kiện khó khăn, toàn thể đảng viên, công chức đơn vị đã chia sẻ và tích cực tham gia ủng hộ các phong trào và hoạt động xã hội với tổng số tiền ủng hộ gần 290 triệu đồng.
- Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác quản lý quỹ ngân sách nhà nước trên địa bàn trong điều kiện chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid 19; ngoài ra, hoạt động quản lý nội bộ tại đơn vị cũng luôn được Lãnh đạo KBNN Đà Nẵng quan tâm và tăng cường đẩy mạnh, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tiền, tài sản nhà nước giao quản lý.
Năm qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc, các tổ chức đoàn thể thuộc KBNN Đà Nẵng đã phát huy được vai trò và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.
 
 
 
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc phụ trách - Phan Quảng Thống đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của toàn thể đảng viên và công chức KBNN Đà Nẵng với nhiều kết quả nổi bật, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm vừa qua. 
 
 
 
 
 
 
 
Năm 2021, thành phố Đà Nẵng dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, nền kinh tế chưa kịp phục hồi do chịu ảnh hưởng của năm 2020; với chủ đề năm 2021 “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, thành phố quyết tâm thực hiện tốt “mục tiêu kép”, sớm phục hồi tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự và đời sống nhân dân; bên cạnh đó là việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11/2020/QH14 ngày 19/3/2020 của Quốc hội về mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng với những quyết sách lớn của thành phố trong năm 2021 phần nào ảnh hưởng đến tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của KBNN Đà Nẵng. Cùng với đó là nhiều cơ chế, chính sách, quy trình nghiệp vụ phục vụ công tác chuyên môn của hệ thống KBNN sẽ được triển khai. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho KBNN Đà Nẵng trong năm 2021 là hết sức nặng nề; đồng chí Phan Quảng Thống đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh và Lãnh đạo các phòng, quận huyện tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tập trung trí tuệ tập thể, nêu cao vai trò của người đứng đầu, chủ động xây dựng và bám sát mục tiêu, chương trình, kế hoạch công tác năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được của Bộ Tài chính, KBNN và địa phương giao phó./.
 
Tin: Nguyễn Hạnh Thảo Nguyên, Ảnh Nguyễn Phước Long
 
 


 

Đang trực tuyến: 218
Hôm nay: 268 Hôm qua: 612
Tuần này: 1,435 Tuần trước: 4,957
Tháng này: 145,412 Tháng trước: 109,542
Tổng lượt truy cập: 1,462,826


Trang thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng

Địa chỉ: 236 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Điện thoại: (84 0236).3.825.336 - 0236.3.823.896, Fax (84 236) 3.823.898
Email: kbnn-danang@vst.gov.vn

Đăng nhập