Ngày tin: 05/12/2016
Cỡ chữ: A A A Tương phản: - +
 
Hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) ra đời và đi vào hoạt động từ ngày 01/4/1990. Qua quá trình xây dựng và phát triển, chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, quy mô hoạt động cũng như tổ chức bộ máy của hệ thống KBNN nói chung, KBNN Đà Nẵng nói riêng đã được mở rộng hơn rất nhiều so với ngày mới thành lập; đặc biệt là các lĩnh vực quản lý thu ngân sách nhà nước, kiểm soát chi NSNN, huy động vốn cho đầu tư phát triển, quản lý cấp phát vốn đầu tư xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu Quốc gia, ... Điều đó khẳng định vai trò, vị trí của Hệ thống KBNN là phù hợp với việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính - tiền tệ quốc gia, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
 
Theo Quyết định 1618/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ Tài chính, KBNN Đà Nẵng đã vừa mới sắp xếp lại cơ cấu tổ chức mới. Theo đó, KBNN Đà Nẵng hiện nay về cơ cấu tổ chức gồm có 01 Văn phòng, 04 phòng và 07 KBNN quận huyện trực thuộc với gần 200 công chức.
 
Được tách ra từ KBNN Quảng Nam - Đà Nẵng và tiếp tục đi vào hoạt động từ ngày 01/01/1997 cùng với sự kiện thành phố Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Là tổ chức trực thuộc KBNN, có chức năng thực hiện nhiệm vụ KBNN trên địa bàn theo quy định của pháp luật; tiếp nối những thành tích KBNN Quảng Nam Đà Nẵng đã đạt được, KBNN Đà Nẵng không ngừng nỗ lực vươn lên và từng bước khẳng định được vai trò, vị trí với nhiều đóng góp tích cực vào tiến trình thực hiện các chính sách tài chính - tiền tệ của địa phương, mà chủ yếu là công tác quản lý quỹ ngân sách Nhà nước các cấp trên địa bàn thành phố; và luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ khác được địa phương và KBNN giao.
 
 
Cùng với việc giữ vững truyền thống tuyệt đối đảm bảo an ninh, an toàn trong các hoạt động nghiệp vụ, trong thanh toán và trong quản lý tiền, tài sản của Nhà nước; KBNN Đà Nẵng luôn chủ động phối hợp với các cơ quan thu; cải tiến, hợp lý hóa, tổ chức tốt công tác thu NSNN, thực hiện việc ủy nhiệm thu cho các ngân hàng thương mại trên địa bàn; đồng thời thực hiện hạch toán nhanh chóng, chính xác số liệu thu NSNN; góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thu NSNN hằng năm của thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, KBNN Đà Nẵng luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác kiểm soát chi và thực hiện kiểm soát chi chặt chẽ, đúng quy trình, đúng thời gian, góp phần tiết kiệm, chống lãng phí và góp phần kiềm chế lạm phát trong những năm gần đây.
 
 
 
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được đó, KBNN Đà Nẵng tự hào với những phần thưởng cao quý đã được Nhà nước trao tặng: Các cờ thi đua đơn vị xuất sắc và nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công an, UBND thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, KBNN Đà Nẵng đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì, Huân chương lao động hạng Nhất.
 
Đạt được những thành tích cao quý này, phải kể đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, của Bộ Tài chính và KBNN; sự phối kết hợp, hỗ trợ to lớn từ các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện; đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu và cống hiến, với quyết tâm rất cao để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của đội ngũ công chức KBNN Đà Nẵng trong những năm qua. Những công chức KBNN Đà Nẵng hôm nay sẽ ra sức thi đua tiếp nối truyền thống đoàn kết, vượt lên mọi khó khăn, khơi dậy mọi tiềm năng, nguồn lực, chung sức, chung lòng vì mục tiêu xây dựng Kho bạc hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững, xứng đáng là người giữ tay hòm chìa khoá quốc gia, vững vàng bước tiếp một chặng đường mới hứa hẹn nhiều thử thách mới và nhiều thành công rực rỡ hơn nữa./.
 
KHO BẠC NHÀ NƯỚC ĐÀ NẴNG
 


 

Đang trực tuyến: 148
Hôm nay: 529 Hôm qua: 623
Tuần này: 529 Tuần trước: 4,589
Tháng này: 116,637 Tháng trước: 141,483
Tổng lượt truy cập: 1,690,791


Trang thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng

Địa chỉ: 236 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Điện thoại: (84 0236).3.825.336 - 0236.3.823.896, Fax (84 236) 3.823.898
Email: kbnn-danang@vst.gov.vn

Đăng nhập