Ngày 11/6/2021 vừa qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã ban hành Quyết định số 2879/QĐ-KBNN với việc khen thưởng các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ của hệ thống. Theo đó, KBNN Đà Nẵng vinh dự là một trong số 06 đơn vị (03 đơn vị thuộc KBNN và 03 KBNN cấp tỉnh) được Tổng Giám đốc KBNN tặng Giấy khen.

Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng ban hành các Quyết định số 2046/QĐ-UBND ngày 10/6/2021 về thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 và Quyết định số 1744/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 về thành tích xuất sắc trong công tác văn thư lưu trữ năm 2020; trong đó, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Đà Nẵng vinh dự xếp hạng ba về công tác CCHC và đứng đầu về công tác văn thư lưu trữ trong Khối các cơ quan Trung ương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với dịch vụ công hành chính là một trong những phương pháp đánh giá chất lượng cung ứng dịch vụ thiết thực và hiệu quả. Đây cũng là kênh thông tin chính thức tiếp nhận ý kiến phản hồi của tổ chức công dân, góp phần giúp KBNN Đà Nẵng nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công tại đơn vị thông qua 02 hình thức đánh giá đó là lấy ý kiến trực tiếp trên các phiếu khảo sát và khảo trực tuyến tại website của Sở Nội vụ.

Ngân khố Quốc gia Việt Nam ra đời từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 75/SL ngày 29/5/1946 thành lập Nha Ngân khố trực thuộc Bộ Tài chính để giúp Chính phủ giải quyết các nhiệm vụ cấp bách về tài chính và tiền tệ trong những ngày đầu của chính quyền cách mạng. Ngân khố Quốc gia lúc bấy giờ đã đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chế độ tài chính tiền tệ độc lập tự chủ, góp phần đưa hai cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang.

Và ngày 29 tháng 5 lịch sử đã trở thành Ngày Truyền thống của hệ thống Kho bạc Nhà nước theo QĐ số 1668/QĐ-TTg ngày 26 tháng 9 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến đóng vai trò quan trọng trong hoạt động nghiệp vụ đối với mỗi cơ quan, đơn vị; góp phần cải thiện điều kiện, lề lối làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng công tác. Với ý nghĩa đó, những năm qua, Lãnh đạo KBNN Đà Nẵng luôn quan tâm, động viên, khuyến khích nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng nghiên cứu, sáng tạo của công chức đơn vị.

Cùng với sự quan tâm, động viên ấy là niềm say mê nghiên cứu, tích cực tìm tòi, cải tiến, đổi mới trong công tác chuyên môn của đội ngũ công chức; để từ đó, đã có khá nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và rất nhiều sáng kiến, cải tiến có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giao dịch, cải cách thủ tục hành chính tại KBNN Đà Nẵng.

Sau gần 05 năm triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,  KBNN Đà Nẵng đã vận dụng sáng tạo quan điểm, tư tưởng của Người xuyên suốt quá trình thực hiện công vụ, phù hợp với chủ trương xây dựng, cải cách, hiện đại hóa hệ thống KBNN. Học tập tinh thần “tận tụy phục vụ nhân dân” của Bác, KBNN Đà Nẵng luôn xem sự hài lòng của khách hàng là một trong những tiêu chí cải cách, hiện đại hóa.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại một số địa phương trong cả nước, trong đó có thành phố Đà Nẵng, thực hiện Thông báo số 2021/TB-KBNN ngày 27/4/2021 của KBNN về việc tăng cường triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, Công văn số 2581/UBND-KGVX ngày 3/5/2021 của UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19; Lãnh đạo KBNN Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cơ quan KBNN Đà Nẵng và các KBNN quận, huyện trực thuộc.

Hôm nay: 939 Hôm qua: 1,216
Tuần này: 2,155 Tuần trước: 8,619
Tháng này: 96,600 Tháng trước: 95,248
Tổng lượt truy cập: 1,104,397

Trang thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng

Địa chỉ: 236 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Điện thoại: (84 0236).3.825.336 - 0236.3.823.896, Fax (84 236) 3.823.898
Email: kbnn-danang@vst.gov.vn