Ngày tin: 16/09/2018
Cỡ chữ: A A A Tương phản: - +
Tại cuộc họp giao ban đầu năm 2018, Giám đốc KBNN Đà Nẵng giao nhiệm vụ cho Phòng Tin học chủ động: ‘Cung cấp thông tin cho các đơn vị có quan hệ giao dịch với KBNN Đà Nẵng’. Được sự chỉ đạo sâu sát, quan tâm, động viên kịp thời của Lãnh đạo KBNN Đà Nẵng, Phòng Tin học đã chủ động, nghiên cứu, thiết kế, xây dựng chương trình và triển khai đề án ứng dụng “Cung cấp thông tin số dư tài khoản cho các đơn vị có quan hệ giao dịch với  KBNN Đà Nẵng bằng tin nhắn SMS”.
 
  
       Từ tháng 09/2018, chương trình đã được triển khai thử nghiệm tại KBNN Đà Nẵng, chương trình cho phép thực hiện gửi thông tin số dư tài khoản cho các đối tượng (Chủ tài khoản, Kế toán trưởng đơn vị;…) đăng ký nhận thông tin từ KBNN Đà Nẵng qua điện thoại di động của mình. Chương trình đã đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi…đảm bảo an toàn, có tính bảo mật cao. Dù ở bất kỳ nơi nào, các Lãnh đạo và Kế toán trưởng của đơn vị vẫn nhận được đầy đủ thông tin.
 
      Thông tin do chương trình cung cấp không thay thế hệ thống báo cáo của KBNN; Đây chỉ là thêm một kênh thông tin giúp cho Lãnh đạo các đơn vị kịp thời chỉ đạo, điều hành công vụ. Nội dung thông tin cung cấp cho các đối tượng được nghiên cứu, xử lý từ các báo cáo dự toán, cân đối chi tiết từ Hệ thống TABMIS của Ngành.
 
Description: anh 1 anh Đà.jpg
 
Trưởng phòng Tin học – Vương Thúc Đà đang cập nhật thông tin vào chương trình tin nhắn SMS
 
       Ngoài ra, chương trình còn có các chức năng chuẩn và thông dụng của các chương trình gửi tin nhắn khác như: Tra cứu thông tin về danh sách tin nhắn đã gửi, gửi lại tin nhắn, gửi tin nhắn theo nhóm, gửi tin nhắn theo yêu cầu của người sử dụng;…In ấn các loại báo cáo về tin nhắn…
 
       Đến nay, chương trình đã hoạt động thường xuyên ổn định và được Chủ tài khoản, Kế toán trưởng của các đơn vị quan tâm đánh giá cao. Chi phí điều hành, gửi tin nhắn cho các đơn vị lấy từ nguồn kinh phí hoạt động của KBNN Đà Nẵng; Nhờ vậy, uy tín của KBNN Đà Nẵng không ngừng được nâng lên, mối liên hệ giữa các đơn vị với KBNN Đà Nẵng càng chặt chẽ.
 
      Chương trình có dung lượng nhỏ, triển khai nhanh chóng nhẹ nhàng, cách thức sử dụng chương trình đơn giản, thuận tiện, chi phí sử dụng thấp;… Do vậy, chương trình có thể triển khai áp dụng tại các KBNN tỉnh, thành phố khác; tại các đơn vị có nhu cầu nhận thông tin để điều hành công vụ.
 
     Việc triển khai chương trình là kết quả bước đầu cải cách hành chính trong lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ của KBNN Đà Nẵng; Thông tin được cung cấp kịp thời, hiệu quả theo yêu cầu nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn…. Là một bước đột phá trong cung cấp dịch vụ công tại KBNN Đà Nẵng; góp phần tăng cường hiện đại hóa, xây dựng nền hành chính hiện đại, hình thành Kho bạc điện tử và Chính phủ điện tử theo định hướng chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020.
 
 
                       Tin: Vương Thúc Đà, ảnh: Nguyễn Phước Long
 
 


 

Đang trực tuyến: 221
Hôm nay: 271 Hôm qua: 612
Tuần này: 1,438 Tuần trước: 4,957
Tháng này: 145,415 Tháng trước: 109,542
Tổng lượt truy cập: 1,462,829


Trang thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng

Địa chỉ: 236 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Điện thoại: (84 0236).3.825.336 - 0236.3.823.896, Fax (84 236) 3.823.898
Email: kbnn-danang@vst.gov.vn

Đăng nhập