Ngày tin: 21/12/2017
Cỡ chữ: A A A Tương phản: - +
 
Thực hiện Công văn số 4229/KBNN-KTNN ngày 08/9/2017 của KBNN về việc “Triển khai diện rộng quy trình thu NSNN qua máy POS giữa KBNN và Vietcombank” và hướng dẫn tại Công văn số 1754/KBĐN-KTNN ngày 06/11/2017 của KBNN Đà Nẵng về việc “Triển khai diện rộng quy trình thu NSNN qua máy POS giữa KBNN và Vietcombank”; KBNN Thanh Khê đã triển khai quy trình thu NSNN qua máy POS với Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng nhằm đa dạng hóa các hình thức thu, nộp NSNN, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính và tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt.
Hiện nay, KBNN Thanh Khê đã ký phối hợp thu NSNN với 03 Ngân hàng Thương mại thông qua tài khoản chuyên thu NSNN của KBNN Thanh Khê: Vietinbank Chi nhánh Đà Nẵng, Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng và BIDV Chi nhánh Sông Hàn Đà Nẵng. Việc ký ủy nhiệm thu với các Ngân hàng thương mại góp phần nâng cao hiệu quả quản lý các khoản thu NSNN và tăng cường cải cách hành chính, giảm thiểu thời gian và thủ tục, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính theo hướng hiện đại.
Việc triển khai thu NSNN qua máy POS được KBNN Thanh Khê phối hợp với Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng. Đây là một hình thức thu NSNN mới, giúp các doanh nghiệp và người dân có thêm nhiều lựa chọn khi nộp các khoản thuế, phí, lệ phí và nộp phạt vi phạm giao thông, hành chính;....cũng như tập trung nhanh và chính xác các khoản thu vào NSNN, lượng giao dịch bằng tiền mặt sẽ giảm dần và tính bảo mật trong giao dịch sẽ tăng lên. Theo đó, KBNN Thanh Khê đã phối hợp với Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng để lắp đặt máy POS kèm cáp mạng kết nối Internet và các thiết bị kèm theo (giấy in hóa đơn thanh toán, sim 3G…). Khách hàng đến nộp NSNN tại KBNN Thanh Khê có thể sử dụng thẻ ngân hàng do Vietcombank phát hành hoặc thẻ của các Ngân hàng khác thay cho việc nộp tiền mặt theo phương thức truyền thống từ trước đến nay. Giao dịch này sẽ được truyền trực tiếp đến cơ quan thu để ghi nhận việc hoàn tất các thủ tục nộp NSNN giữa khách hàng và KBNN, tiết kiệm thời gian cho người nộp thuế. Nhờ đó, khách hàng sẽ giảm thiểu được các khó khăn khi phải thanh toán bằng tiền mặt với số tiền giao dịch lớn, tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp, người dân khi thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.
image10.JPG
Khách hàng nộp tiền tại KBNN Thanh Khê qua hình thức thu máy POS
Nhằm giúp khách hàng sớm biết được hình thức thu NSNN mới, KBNN Thanh Khê đã phối hợp với Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền rộng rãi nội dung thu NSNN qua máy POS, đặt bảng hướng dẫn công khai tại trụ sở KBNN, quầy giao dịch và đặt máy POS tại vị trí phù hợp nhất để thuận tiện cho doanh nghiệp, người dân khi đến nộp thuế, phí, lệ phí, thu phạt giao thông, hành chính;…
Trên cơ sở các định hướng về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của KBNN thì việc ứng dụng khoa học công nghệ để đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán điện tử hiện đại trên các kênh giao dịch (như hình thức thu POS) là một trong những hình thức thu hiện đại và an toàn cho người dân. Sau thời gian triển khai, mặc dù doanh số giao dịch chưa nhiều nhưng đã nhận được ý kiến phản hồi rất tốt từ khách hàng. Trong thời gian đến KBNN Thanh Khê và Vietcombank Chi nhánh Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp hơn nữa để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền với mong muốn các doanh nghiệp và người dân sẽ quan tâm đến các hình thức thu NSNN hiện đại, hướng tới cải cách thủ tục để xây dựng hệ thống thu NSNN hiện đại phù hợp với xu hướng hiện nay./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Lan Phương

 


 

Đang trực tuyến: 99
Hôm nay: 457 Hôm qua: 623
Tuần này: 457 Tuần trước: 4,589
Tháng này: 116,565 Tháng trước: 141,483
Tổng lượt truy cập: 1,690,719


Trang thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng

Địa chỉ: 236 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Điện thoại: (84 0236).3.825.336 - 0236.3.823.896, Fax (84 236) 3.823.898
Email: kbnn-danang@vst.gov.vn

Đăng nhập